Hoa anh đào – Biểu tượng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Nhật Bản

21/03/2016
Nhật Bản còn có mỹ danh là "xứ sở hoa anh đào", vì hoa anh đào (Sakura zensen) mọc trên khắp nước Nhật từ Bắc xuống Nam. Với người Nhật, vẻ đẹp của hoa anh đào tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong sáng của người phụ nữ Nhật Bản.

Loài hoa bắt đầu từ truyền thuyết xa xưa

 
 
Có truyền thuyết cho rằng “sakura” là cách gọi lái từ “sakuya”, trích từ tên của nữ thần Konohana-Sakuyzahime – một vị thần được nhắc đến trong cuốn lịch sử “Cổ sự ký” (Kojiki) của Nhật. Theo truyền thuyết, nữ thần này chính là người đầu tiên gieo hạt giống cây hoa anh đào trên núi Phú Sĩ nên được coi là nữ thần Sakura. Nữ thần có sắc đẹp tuyệt vời và loài hoa sakura khi nở cũng mang vẻ đẹp tựa như sắc đẹp của bà. Có lẽ vì thế người ta cho rằng tên Sakura bắt nguồn từ đó.
 
Hoa anh đào và núi Phú Sĩ – 2 biểu tượng truyền thống của Nhật Bản.
 
Biểu tượng cho tất cả hồn hoa ở Nhật Bản
 
Hoa anh đào có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam và thậm chí là các nước xa xôi ở Châu Mỹ nhưng khi nhắc đến hoa anh đào thì người ta nghĩ ngay đến Nhật Bản – vì nó không chỉ là quốc hoa của đất nước này, mà ở Nhật còn có đến hơn 200 loại hoa anh đào khác nhau. 
Các giống hoa phổ biển gồm 6 loài chính: Yamazakura, Oyamazakura, Oshimarakura, Edohigan, Kasumizakura và SomeiyoshinoMỗi một loài mang một vẻ đẹp khác nhau cũng như có sức hút kỳ lạ cho những ai đặt chân đến đất nước này, vẻ đẹp đó cũng giống vẻ đẹp của người phụ nữ Nhật luôn gây ấn tượng mạnh cho những ai tiếp xúc với họ ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 

Là đề tài muôn thưở trong các vần thơ
 
Nét đẹp của hoa anh đào còn được các thi sĩ khắc họa một cách chân thật qua các vần thơ mà không chỉ ở Nhật, nó còn là đề tài muôn thở cho các thi sĩ ở các quốc gia khác mượn hình ảnh để nói lên vẻ đẹp, sự mong manh, trong sáng của người phụ nữ hay sự anh dũng, bất khất của nam nhi…

 
Loài hoa đại diện cho văn hóa Nhật Bản.
 
Có thể thấy hoa anh đào là biểu tượng gắn liền với đất nước và con người Nhật Bản. Một đất nước tuy nhỏ bé nhưng không kém phần mạnh mẽ, kiêu hùng và con người Nhật Bản cũng 
toát lên vẻ đẹp tinh khiết, trong sáng giống như loài hoa anh đào.

Trong tháng 3 này, hoa anh đào bắt đầu nở rộ tại Nhật Bản cũng là lúc mỹ phẩm Kosé Nhật Bản chính thức cho ra mắt bộ sưu tập mỹ phẩm mang biểu tượng hoa anh đào trong những Phiên bản giới hạn với giá cực kỳ ưu đãi, dành cho những ai yêu thích vẻ đẹp hoa anh đào cũng như vẻ đẹp của người phụ nữ Nhật Bản.


Chi tiết các phiên bản Sakura vui lòng xem tại: http://kose.com.vn/Chi-tiet-tin/nhan-ba-qua-tang-khi-mua-my-pham-sakura-cua-kose.htm. 
Bạn nghĩ gì về sản phẩm này? 0