Kem đa năng Sekkisei White CC Cream

Tẩy trang

Tại sao cần phải tẩy trang? 
 
Tẩy trang và rửa mặt là bước làm sạch kép – bước đầu tiên không thể thiếu trong qui trình chăm sóc da cơ bản. Cho đến nay, vẫn còn rất nhiều bạn cứ nghĩ, sữa rửa mặt có thể thay thế kem tẩy trang. Điều này hoàn toàn sai. Khi bạn trang điểm, mặc định bạn phải tẩy trang sau đó mới dùng sữa rửa mặt (trừ một vài sản phẩm đa năng 2 trong 1 thì chỉ cần thực hiện 1 bước). Khi bạn không trang điểm, bạn cũng nên tẩy trang vì da luôn tiết ra dầu và bám bụi bẩn suốt ngày, nếu không tẩy trang lượng dầu này sẽ bị oxy hóa khiến da bị sần sùi và xỉn màu.
 
Nếu bạn dùng Kem chống nắng hằng ngày, bạn cũng cần phải tẩy trang (dù không trang điểm) vì trong kem chống nắng thường chứa thành phần dầu, nếu không tẩy trang kỹ thì thành phần dầu này sẽ khiến cho da bạn có khuynh hướng bị mụn, sần sùi…
 
Nên dùng tẩy trang khi nào?
 
 + Là bước đầu tiên trong qui trình chăm sóc da cơ bản vào ban đêm, trước khi thực hiện các bước dưỡng da. Buổi sáng sau khi ngủ dậy, bạn chỉ cần dùng sữa rửa mặt thôi.
 
Chọn loại tẩy trang nào cho phù hợp làn da?
 
 + Khi lựa chọn mỹ phẩm thì bạn nên chọn các bước trong cùng một dòng, có như thế, các bước chăm sóc da sẽ tương tác, hỗ trợ tối ưu cho nhau.
 
 + Chọn theo loại da:
 
   • Đối với những bạn có làn da thuộc dạng da dầu hoặc da hỗn hợp, bạn nên chọn những sản phẩm tẩy trang có gốc dầu. Kosé dựa theo nguyên tắc dầu hòa tan dầu, lượng dầu tẩy trang sẽ hút dầu trên da, giúp da bạn sạch một cách dễ dàng.
 
   • Với da khô, bạn nên chọn sản phẩm tẩy trang dạng kem chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm. Khi dùng tẩy trang dạng kem, bạn cần có động tác massage để làm sạch sâu dưới lỗ chân lông. Kem không hút dầu của da,  giữ độ ẩm cho da nên sau khi làm sạch, không gây khô ráp da.
 
Sử dụng tẩy trang đúng cách:
 
   • Đối với tẩy trang dạng dầu, bạn chỉ cần thoa lên khắp mặt, dùng các đầu ngón tay xoắn tròn nhẹ nhàng từ trong ra ngoài, sau đó hãy rửa mặt lại bằng nước.
 
   • Đối với tẩy trang dạng kem, bạn cần massage nhẹ nhàng theo đường xoắn ốc, cũng từ trong ra ngoài, kéo từ dưới lên để tránh kéo chùn da mặt. Tiếp theo, bạn nên dùng khăn giấy lau sạch kem trên da và cũng rửa mặt lại bằng nước.
 
   • Cho dù bạn sử dụng tẩy trang dạng gì, bạn cũng phải giữ cho da tay và da mặt khô.